smart city đông anh hai bên đường Nhật Tân - Nội Bài: Tạo đà để Thủ đô phát triển

Smart City đông anh Nhiều ý kiến đánh giá dự án smart city đông anh Thành phố thông minh Nhật Tân - Nội Bài có tính khả thi cao, trong khi không ít người cho rằng các yếu tố bảo tồn bị phá vỡ. Quan điểm của ông như thế nào?

Dự án smart city đông anh Hà Nội với vị thế Thủ đô, trung tâm đối ngoại rất cần những không gian tiềm năng để truyền tải thông điệp hiện đại, truyền thống. Thời điểm làm cầu Thăng Long cũng dự định vậy, nhưng không thực hiện được vì phải cải tạo quá nhiều. Tuy nhiên, khi có cầu Nhật Tân cùng tuyến đường biểu trưng mới Võ Nguyên Giáp đã chứng minh tính đúng đắn, hợp lý của chủ trương. Smart city đông anh Đây được ví như tuyến đường để khách quốc tế từ Sân bay Nội Bài trở về cảm nhận một thái cực khác của Hà Nội. Đó không chỉ là Thủ đô với lịch sử phố cũ, mà còn là TP hiện đại sẵn sàng hội nhập. Ngoài ra, chúng ta cũng từng đón đầu xu thế đô thị bằng Công viên Hòa Bình. Gần đây, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh còn được các nước ASEAN công nhận là 2 TP tốc lực theo hướng đô thị thành phố thông minh smart city đông anh thời gian sắp tới. Với những lý do trên, việc xây dựng Thành phố siêu thông minh Nhật Tân – Nội Bài hoàn toàn hợp lý về mặt quy trình.

Vậy, sự khác biệt cơ bản giữa hình thái đô thị thành phố thông minh smart city đông anh và Hà Nội cũ là gì?

Dự án thành phố đô thị thông minh cần nhìn nhận đồng bộ các yếu tố. Đó không chỉ là nơi hội tụ công nghệ mới, công nghệ kết nối mà còn phải tồn tại không gian thông minh. Trong khi đó, trung tâm Hà Nội cũ, ở phía Nam sông Hồng đã phát triển ổn định, khó cải tạo chỉnh trang thành không gian thông minh.

Chung Cư Smart City đông anh Ngược lại, tuyến đường Võ Nguyên Giáp hai bên cầu Nhật Tân rất thuận lợi, với kỳ vọng kiến tạo không gian thông minh, thuận lợi kết nối giao thông và thuận lợi cho chính người dân ở đó khi đồng bộ yếu tố hạ tầng xã hội và kỹ thuật. dự án thành phố thông minh Chúng ta có thể kỳ vọng khi dự án hoàn thành, Hà Nội sẽ có một khu đô thị tầm cỡ, đáng sống nhất, khắc phục được những điểm yếu về quy hoạch và đúng với phương châm đi tắt đón đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ sớm trở thành hiện thực.