Smart City Đông Anh Cơ hội đầu tư dự án thành phố thông minh cho khách nước ngoài

Smart City Đông Anh có tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD vừa được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư sáng ngày 17/6/2018.
BRG, Sumitomo khởi công thành phố thông minh Bắc Hà Nội hơn 4 tỷ USD trong tháng 10/2018

Phối cảnh smart city Đông Anh thành phố thông minh Bắc Hà Nội
Đây là dự án nằm trên trục đường Nhật Tân – Nội Bài do liên doanh Sumimoto (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG đầu tư; trong đó, tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ diện tích 2.080ha hai bên trục tuyến đường Võ Nguyên Giáp từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bà


Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, dự án đô thị thông minh Bắc Hà Nội sẽ được triển khai ở địa phận xã Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) nằm ở phía Bắc cầu Nhật Tân với diện tích chỉ có 271ha và hiện có rất nhiều dự án đã có quy hoạch 1/500 nằm trong phần quy hoạch của BRG đang mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng.

Dự án smart city Đông Anh này sẽ được phát triển trong 5 giai đoạn với 5 mô hình liên doanh phát triển cho các giai đoạn, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ USD. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích hơn 73ha và tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD do liên doanh BRG - Sumitomo phát triển.Được biết hiện nay, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý và đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn tài chính để chuẩn bị đầu tư. Sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư, liên doanh hai tập đoàn này sẽ tiến hành công tác giải phóng mặt bằng và dự kiến giai đoạn 1 với những hạng mục đầu tiên sẽ được khởi công vào tháng 10 năm nay. Giai đoạn 5 của dự án cũng được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào năm 2028.

Theo bà Nga, người dân xã Hải Bối rất ủng hộ dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội bởi lẽ dự án được phát triển tại những vị trí có ít dân cư, các làng mạc truyền thống sẽ không bị ảnh hưởng.